Tại sao điều hòa Panasonic báo đèn đỏ Timer ? Cách sửa chữa lỗi

Trong quá trình vận hành điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Timer khiến quá trình sử dụng của bạn bị gián đoạn. Vậy đây là lỗi gì và phải khắc phục như thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được Điện Máy Quang Tiến giải đáp ngay trong bài viết sau.

Cách Check lỗi đèn Timer trên điều hòa Panasonic

Để nhận biết điều hòa Panasonic báo lỗi đèn Timer nhà bạn đang bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: Dùng tăm xỉa răng bỏ đi đầu nhọn, nhấn giữ Check ở cuối remote 5 giây, đến khi màn hình hiển thị dấu “_ _”.

Bước 2: Đưa điều khiển về hướng điều hòa Panasonic để nhận tín hiệu và nhấn “Timer”, mỗi lần nhấn thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn “Power” sẽ nháy một lần báo đã nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu đèn “Power” sáng và phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây thì màn hình sẽ hiện thị mã lỗi điều hòa đang gặp phải.

điều hòa panasonic báo lỗi timer

Nguyên nhân và cách sửa lỗi đèn Timer nhấp nháy trên điều hòa Panasonic

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Panasonic trên thị trường Điện Máy Quang Tiến đúc kết ra được một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhấp nháy đèn trên điều hòa Panasonic mà quý khách có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải nhờ đến thợ.

Lỗi quạt dàn lạnh bị hỏng

Nguyên nhân

Hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả, làm điều hòa yếu, không lạnh.

Cách khắc phục

Bạn để tay chắn trước cánh đảo gió một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì cần nhân viên kiểm tra và thay quạt mới.

lỗi quạt dàn lạnh điều hòa

Do điều hòa hết gas, thiếu gas

Nguyên nhân

Mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này đèn timer sẽ báo đỏ liên tục.

Cách khắc phục

Để được khặc phục được lỗi này tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa các chỗ bị hở trước rồi nạp gas để tránh tình trạng thất thoát gas vẫn còn tiếp diễn.

nạp gas điều hòa

Lỗi máy nén đèn Timer bị hỏng

Nguyên nhân

Máy nén của điều hòa là bộ phận quan trọng, ảnh hướng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh. Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy có thể là do máy nén bị hư không hoạt động.

Cách khắc phục

Dấu hiệu để biết máy nén không hoạt động là gió thổi ra không lạnh, phòng lúc lạnh lúc nóng, dàn nóng phát ra tiếng kêu. Lỗi này khá nghiêm trọng, bạn không nên tự sửa chữa.

Lỗi phần bo mạch điều hòa

Nguyên nhân

Board mạch điều hòa bị lỗi hay hỏng khiến đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy. Các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, điều hòa có thể gặp lỗi trong quá trình hoạt động, khiến hơi lạnh không thể lan tỏa khắp phòng.

Cách khắc phục

Bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để xem xét, sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Không nên tự mày mò nếu không có kiến thức về kỹ thuật sẽ rất nguy hiểm và làm hỏng các bộ phận xung quanh.

sửa mạch điều hòa

Máy không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Cách khắc phục

Bạn cần làm vệ sinh định kỳ 4 – 5 tháng/lần cho điều hòa để nó hoạt động trơn tru hơn.

vệ sinh điều hòa

 => Mọi thắc mắc vê dịch vụ sửa chữa điều hòa hay cần tư vẫn thiết bị gì các bạn liên hệ tới hotline 0982 787 169 chúng tôi phục vụ quý khách 24/24 một cách nhanh, gọn nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Rate this post
Contact Me on Zalo