0974 166 468

Tại Sao Nồi Cơm Điện Không Vào Điện, Nguyên Nhân – Cách Khác Phục

Nồi cơm điện hay các đồ điện gia dụng khác, nếu chẳng may gặp phải vấn đề trong quá trình sử dụng thì đều cần phải tìm nguyên nhân. Nếu đó là trục trặc đơn giản như không vào điện.

Bạn có thể tìm kiếm cách sửa nồi cơm điện không vào điện trên các web hướng dẫn để kiểm tra và sửa chữa tại nhà. Còn những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, vi mạch. Bạn nên tìm người có chuyên môn để khắc phục sự cố xảy ra nhé.

Xem thêm : Sửa nồi cơm điện tại Cuckoo Hà Nội

Những nguyên nhân khiến nồi cơm không vào điện là :

1 : Phích cắm bị lỏng

Phích cắm nối với nồi cơm điện bị lỏng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng không vào điện. Nếu phích cắm bị lỏng, nguồn điện sẽ không được dẫn đến nồi cơm điện, do đó nồi cơm điện không hoạt động được.

2 : Dây cắm bị hỏng

Dây cắm điện bị đứt sẽ làm cho việc truyền tải điện năng gặp vấn đề. Điều này không những khiến cho nồi cơm điện không vào điện mà còn gây ra việc rò rỉ điện. Có khả năng dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

3 : Nguồn cấp điện yếu

Nguồn cấp điện yếu sẽ khiến cho điện năng không thể truyền tới nồi cơm điện. Do đó sẽ gây ra hiện tượng nồi không vào điện.

4 : Cầu chì lỏng

Cầu chì gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện năng trong gia đình. Vì thế, nếu cầu chì bị lỏng thì hoạt động của các thiết bị điện cũng không được tốt. Đối với nồi cơm điện thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không vào điện.

Cách khắc phục nồi cơm điện không vào điện

1 : Kiểm tra phích cắm điện

Trước khi nấu cơm, bạn cần kiểm tra phích cắm điện thật kĩ xem phích đã được cắm chắc chắn hay chưa. Bạn cũng nên lau chùi phích cắm sạch sẽ, tránh trường hợp bụi bẩn đóng quá nhiều khiến phích không thể cắm chặt vào nồi.

2 : Sửa chữa dây cắm điện

Nếu dây cắm điện bị hỏng, bạn nên mang nồi đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa điện để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới dây cắm điện. Bạn không nên tự làm ở nhà nếu như chưa thành thạo cách thao tác.

3 : Khắc phục nguồn điện yếu

Để giải quyết tình trạng nguồn cấp điện yếu, bạn nên lắp đặt một chiếc ổn áp trong nhà. Tác dụng của ổn áp là làm ổn định điện áp đầu ra truyền tải cho các thiết bị điện. Đồng thời còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khi gặp sự cố như quá tải, chập mạch,…

4 : Sửa chữa cầu chì

Trong trường hợp cầu chì bị lỏng, bạn nên nhanh chóng khắc phục. Bạn cần tháo cầu chì ra, sau đó lắp lại cho chặt. Trong quá trình thao tác. Bạn cần cắt nguồn điện để bảo đảm an toàn.

Những ý trên có giúp cho quý khách biết thêm về tại sao nồi cơm điện nhà bạn lại xảy ra vấn đề không vào điện. Và cách khắc phục khi nồi cơm điện bị vấn đề trên. Hãy liên lạc với chúng tôi điện máy quang tiến để có thể nhận được nhiều hơn về dịch vụ sửa nồi cơm điện thông qua số điện thoại :  0974 166 468