0974 166 468

Tại sao Nồi Cơm Điện Không Bật Nấc, Nguyên nhân-Cách khắc Phục

Nồi cơm điện sau một thời gian sử dụng hay xảy ra tình trạng không bật nấc. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi nồi cơm điện không bật nấc như thế nào?

Xem thêm : Sửa nồi cơm điện Panasonic

Nguyên nhân nồi cơm điện không bật nấc – Cách khắc phục

1 : Do cảm biến nhiệt bị hỏng

Nồi cơm điện sử dụng hệ thống tạo nhiệt là mâm nhiệt. Bộ cảm biến nhiệt của nồi cơm điện nằm ở giữa mâm nhiệt. Cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Điều này có nghĩa là khi cơm chín thì nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giữ ấm.

Do đó, khi cảm biến nhiệt bị hỏng, nồi cơm điện sẽ không chuyển sang chế độ giữ ấm, nói cách khác là không bật nấc.

Ngoài ra, độ nhạy của cảm biến nhiệt cũng phụ thuộc vào độ dài của lò xo nhiệt. Nồi cơm điện không bật nấc là do lò xo quá ngắn làm cho rơ le cảm biến nhiệt không tiếp xúc đủ với lòng nồi.

2 : Do lòng nồi bị móp méo

Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện, chúng ta đôi khi sơ ý làm móp méo lòng nồi. Điều này có thể khiến cho lòng nồi không tiếp xúc đủ với mâm nhiệt, dẫn đến việc nồi không chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi cơm đã chín, làm cho việc nấu cơm và ủ cơm trở nên sai lệch.

Cách khắc phục nồi cơm điện không bật nấc

1 : Sửa chữa cảm biến nhiệt

Vì cảm biến nhiệt là bộ phận vô cùng quan trọng của nồi cơm điện nên khi cảm biến nhiệt có vấn đề, bạn cần phải sửa chữa ngay. Bạn nên mang nồi cơm điện đến các tiệm sửa chữa điện gia dụng hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa. Bạn tuyệt đối không nên tự làm ở nhà nếu như không thành thạo cách thao tác.

2 : Thay mới lòng nồi

Đối với lòng nồi bị móp méo, bạn nên thay thế lòng nồi mới vì lòng nồi móp méo không chỉ làm cho nồi cơm không bật nấc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cơm. Do đó, bạn nên đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng để thay mới lòng nồi.

Hãy liên hệ với chúng tôi Điện Máy Quang Tiến thông qua số điện thoại : 0974 166 468 để được tư vấn một cách kỹ càng hơn về dịch vụ.