0974 166 468

Tại Sao Máy Hút Mùi Hút Yếu, Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Sau thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ gặp tình huống máy hút mùi hoạt động yếu, không còn hút mùi hiệu quả nữa. Gặp tình huống máy hút mùi hút yếu, thì phải làm sao? Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách xử lý tình huống này tốt nhất nhé!

Xem thêm : Sửa máy hút mùi tại Hà Nội

Nguyên nhân làm cho máy hút mùi hút yếu

Những sự cố trên chủ yếu xảy ra do các nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

  • Không hút bạn có thể nghĩ đến do tụ điện bị hỏng hoặc động cơ không chạy
  • Khi máy hút yếu ta có thể kiểm tra xem máy có bẩn quá không? Vì máy hút bị bẩn sẽ ảnh hưởng khá lớn đến công suất hút của máy hút mùi.

-Do máy hút mùi quá bẩn gây hiện tượng hút yếu :

  • Do máy hoạt động thời gian dài và liên tục với một môi trường nhiều dầu mỡ và khói bụi. Làm cho hệ thống lưới lọc bị bám dầu mỡ và giảm khả năng lọc của than hoạt tính.
  • Với lỗi này chúng ta chỉ cần khắc phục đơn giản là vệ sinh lưới lọc và thay than hoạt tính thì phải sẽ chạy ổn định bình thường. Việc thay than hoạt và bảo dưỡng máy hút mùi nên được thực hiện định kỳ, tốt nhất nên ít nhất 2 lần / năm để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của máy.

-Tụ điện bị hỏng :

  • Là một nguyên nhân xảy ra việc máy hút mùi không hoạt động. Nó xảy ra với máy hút mùi 1 động cơ. Nếu máy hoạt động liên tục trong thời gian dài làm cho tụ điện quá nóng và bị hỏng.
  • Việc thay tụ điện cần một thợ sửa máy hút mùi có chuyên môn đến để kiểm tra và thay thế. Bạn cũng có thể tìm hiểu để thực hiện tại nhà nhưng những người thợ có chuyên môn sẽ tốt hơn với trường hợp này.

-Hiện tượng động cơ không chạy :

  • Là một hậu quả của việc không vệ sinh định kỳ máy hút mùi. Khi có quá nhiều dầu mỡ bám vào máy hút mùi, khiến cho động cơ không chạy dù được cung cấp đầy đủ nguồn điện khiến động cơ bị cháy cuộn và hư hỏng.
  • Khi động cơ bị hỏng, cách duy nhất để sữa chữa là thay mới động cơ. Để muốn tăng tuổi thọ cao nhất cho động cơ bạn cần thực hiện vệ sinh máy hút thật tốt để cho chúng hoạt động trơn chu.

Quý khách có nhu cầu sửa chữa máy hút mùi tại nhà và đồ điện lạnh điện dân dụng tại nhà như: sửa điều hòa, sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội…. liên hệ Điện Máy Quang Tiến ngay Hotline. 0974 166 468 để được phục vụ nhanh nhất.