0974 166 468

Tại Sao Máy Giặt không Vào Nước, Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Máy giặt vẫn vào nguồn điện.Vẫn báo đèn tín hiệu và hoạt động bình thường nhưng lại không cấp nước vào lồng giặt. Đây là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên dòng máy giặt lồng ngang.

Trong bài viết này. Các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt tại Hà Nội của Điện Máy Quang Tiến chúng tôi. Sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các nguyên nhân thường gặp khiến cho máy giặt không cấp nước. Mong rằng bạn sẽ dễ dàng đưa ra hướng khắc phục hư hỏng sau khi đọc qua bài viết này

Nguyên nhân tại sao máy giặt không vào nước, cách khắc phục

1 : Bồn chứa hết nước

Khi máy giặt không cấp nước thì trước hết, quý khách cần phải kiểm tra bồn chứa xem còn nước không. Nếu bồn chứa hết nước thì chỉ cần bơm nước lên bồn chứa, để đảm bảo đủ lượng nước cấp cho máy giặt. Sau khi đã bơm nước lên bồn chứa, khởi động lại máy giặt xem máy hoạt động lại bình thường chưa.

2 : Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi chiếc máy giặt được nhà sản xuất quy định giặt khối lượng quần áo nhất định. Nếu quý khách giặt quá nhiều quần áo, khiến cho máy giặt quá tải sẽ dẫn đến trường hợp không còn chỗ để nước cấp vào. Chỉ nên sử dụng máy giặt có chức năng chịu tải cao để giặt chăn, mềm…

3 : Áp suất nước yếu

Áp suất nước yếu thường là do máy giặt đặt gần bồn chứa, khiến cho áp suất nước thấp, cấp vào máy giặt chậm. Để khắc phục trường hợp này quý khách có thể thay đổi vị trí đặt máy giặt, hoặc gắn thêm bơm trợ lực. Khi gắn thêm bơm trợ lực nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên để có thể chọn được thiết bị tốt nhất.

4 : Van cấp nước bị kẹt

Trước khi bắt đầu chu kỳ giặt, board mạch máy giặt sẽ phát ra lệnh cho van cấp nước mở ra để nước được cấp vào máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước bị kẹt sẽ không mở ra được. Điều này sẽ gây cản trở trong quá trình cấp nước vào máy giặt.

Nguyên nhân khiến cho van cấp nước bị kẹt thường là do cặn bẩn trong nguồn nước

5 : Lưới lọc van cấp bị bẩn

Lưới lọc van cấp máy giặt có tác dụng giữ lại cặn bẩn và những tạp chất có trong nguồn nước khi cấp vào máy giặt. Khi sử dụng lâu ngày, lưới lọc sẽ bị bịt kín cặn bẩn khiến cho nước không thể nào cấp vào máy giặt được. Quý khách có thể dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh lưới lọc van cấp, sau đó khởi động lại máy giặt.

6 : Van xả không đóng được

Đôi khi nước vẫn cấp vào máy giặt một cách bình thường, nhưng van xả không đóng được khiến cho nước xả ra ngoài. Trong trường hợp này thì trước hết quý khách cần phải tìm được nguyên nhân khiến cho van xả không đóng.

Nếu van xả bị hư hỏng thì thay van xả khác, nếu van xả bị kẹt hoặc bị bẩn thì tùy vào trường hợp sẽ đưa ra hướng giải quyết.

7 : Board mạch máy giặt bị lỗi

Board mạch là linh kiện quan trọng nhất trong máy giặt, điều khiển mọi hoạt động và chu kỳ của máy giặt. Khi máy không cấp nước vào thì nguyên nhân có thể là do board mạch máy giặt bị lỗi. Để khắc phục trường hợp này thì chúng ta cần phải sửa lại board mạch, lập trình lại chương trình giặt.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ của Điện Máy Quang Tiến chúng tôi để chắc chắn về quyết định của mình thì quý khách hãy liên lạc thông qua số điện thoại sau : 0974 166 468.