0974 166 468

Tại sao Bếp Từ Bị Nổ Cầu Chì , Nguyên nhân – Cách khắc phục

Nguyên nhân do đâu mà bếp từ lại bị nổ cầu chì, làm sao để sửa bếp từ bị nổ cầu chì? Hãy cùng Chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bếp từ bị nổ cầu chì đơn giản nhanh chóng tại nhà.

Nguyên nhân bếp từ bị nổ cầu chì – cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn bếp từ bị nổ cầu chì

 • Những loại bếp từ không đảm bảo được hiệu suất nguồn điện phù hợp so với hiệu suất nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng nên bếp từ bị nổ cầu chì.
 • Đặc biệt là các thiết bị bếp từ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Lý do mà chiếc bếp từ nhập khẩu hay bị nổ cầu chì là do bếp từ nhập khẩu có chất lượng kém. Mà do người dùng chưa biết về đặc tính nguồn điện của những loại bếp từ này.
 • Điển hình là dòng bếp từ nhập khẩu từ Nhật Bản. Dòng bếp này thường có hiệu suất nguồn điện không phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam (có thể là thấp hơn 170V hoặc là cao hơn 260V). Chính vì thế, nếu người dùng mới mua bếp từ về mà không tìm hiểu kỹ và không sử dụng bộ đổi nguồn điện rất dễ khiến cho cầu chì bếp từ bị nổ.
 • Nguồn điện của gia đình bạn bị chập chờ cũng khiến cho bếp từ bị nổ cầu chì do nguồn điện cấp vào bếp từ không được ổn định.
 • Những thiết bị điện trong nhà và trong đó có cả bếp từ cần hoạt động trong một môi trường điện ổn định để có thể vận hành tốt nhất. Nếu nguồn điện chập chờn, lúc thì rất mạnh, lúc thì lại yếu dẫn đến bếp từ bị nổ cầu chì ngay tức thì.
 • Một trường hợp khác dẫn đến cầu chì bếp từ bị nổ là do bạn cắm chung ổ điện của bếp từ với các thiết bị điện khác.

Cách sửa bếp điện từ nổ cầu chì như sau:

 • Trước hết để phòng tránh bếp từ không bị nổ cầu chì thì bạn hãy sử dụng aptomat để đảm bảo sẽ cúp toàn bộ hệ thống điện trong nhà khi xảy ra sự cố cháy nổ cầu chì
 • Khi mua bếp từ về hãy tìm hiểu rõ hiệu suất nguồn điện của bếp để có cách xử lý, và đổi nguồn điện bếp từ phù hợp với hiệu điện thế Việt Nam. Đây là một cách tốt nhất để tránh được tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì trước khi chọn mua bếp.
 • Khi bếp điện từ bị nổ cầu chì, hãy bình tĩnh rút dây điện của bếp từ ra khỏi phích cắm.
 • Hãy kiểm tra đáy nồi và cuộn dây cảm ứng xem có phải lỗi từ. Những bộ phận này áp sát nhau tạo ra một nhiệt độ cao hoặc quá nóng gây ra đứt cầu chì hay không.
 • Hãy chú ý người dùng nên cắm ổ điện của bếp từ riêng biệt với những thiết bị điện khác như: Tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện hay ấm nước siêu tốc để tránh xảy ra hiện tượng bếp từ bị nổ cầu chì. Vì những thiết bị điện này đều tốn rất nhiều điện.
 • Khi kiểm tra tất cả những nguyên nhân gây nổ cầu chì của bếp từ mà vẫn không sửa bếp từ nổ cầu chì được. Thì bạn nên tìm một thợ sửa bếp từ giỏi đến tại nhà để kiểm tra tìm đúng nguyên nhân để sửa bếp từ nổ cầu chì được hiệu quả và triệt để.

Chúng tôi cam đoan rằng dịch vụ sửa chữa của Điện Máy Quang Tiến. Chúng tôi luôn đặt sự ưu tiên của quý khách hàng lên trên đầu. Và những ưu đãi tốt nhất cho quý khách.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 0974 166 468 để được phục vụ nhanh nhất.