0974 166 468

Quạt Điều Hòa Làm Mát Kém, Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Quạt điều hoà làm mát yếu hoặc thổi ra hơi nóng khiến chúng ta đau đầu trong những ngày hè nắng nóng. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất cho chuyện này. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất cho chuyện này ?

Nguyên nhân quạt điều hòa làm mát kém – cách khắc phục

1 : Quạt điều hoà làm mát kém lỗi do tấm làm mát

Quạt điều hoà làm mát chủ yếu phụ thuộc rất nhiều vào tấm làm mát được gọi là Cooling pad. Khi hoạt động được một khoảng thời gian dài mà không vệ sinh thì tấm làm mát của quạt dễ bị tắc, bị bám bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình làm mát. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng điều tiết hơi nước của máy dẫn tới việc quạt điều hoà không thể sinh ra hơi mát.

2 : Có thể lỗi phát sinh từ máy bơm nước

Nếu máy bơm của quạt đã cũ khi chạy với công suất lớn trong thời gian dài sẽ dẫn để hiệu quả làm mát bị giảm sút, không đáp ứng yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hoặc có thể là do ống bơm bị tắc nghẽn ở một số điểm hút nước nào đó. Vì vậy mà máy bơm không thể hút nước và điều tiết lên tấm làm mát.

3 : Do dàn cánh quạt

Phát hiện cánh quạt quạt điều hoà quay yếu, bạn nên dành thời gian vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, màng nhện bám bên trong. Từ đó mà hơi mát được đẩy ra dễ dàng, sạch sẽ và không làm hại sức khỏe người dùng.

Cách khắc phục sự cố

  1. Nếu quạt điều hoà làm mát yếu do tấm tấm làm mát, bạn có thể tháo vỏ bên ngoài quạt điều hoà sau đó lấy tấm làm mát ra, lau chùi vệ sinh sạch sẽ.
  2. Nếu gia đình bạn đã sử dụng quạt điều hoà quá lâu và tấm làm mát bị hỏng nghiêm trọng bạn cần mua tấm làm mát khác cùng thương hiệu và mẫu mã để thay vào.
  3. Còn nếu như máy bơm có vấn đề bạn nên kiểm tra đường ống bơm, xem nó có bị tắc nghẽn chỗ nào không.
  4. Nếu không thì tôi tin chắc rằng chiếc máy bơm quạt điều hoà nhà bạn đã bị hỏng. Bạn cần gọi ngay cho nhân viên bảo trì để thay mới.

Lưu ý : Khi sử dụng quạt điều hoà bạn cũng nên lau chùi vệ sinh 1 tuần 1 lần để đảm bảo máy được vận hành một cách ổn định nhất, nếu máy bị bám bụi sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề khác liên quan.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện ra điều bất thường bạn cần khắc phục. Điện máy Quang Tiến sẽ giúp bạn sửa quạt điều hòa ngay lập tức.0974 166 46