0974 166 468

Quạt Điều Hòa Kêu To, Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Quạt điều hòa nhà bạn bị kêu to một cách bất bình thường, bạn lo lắng không biết là quạt điều hòa có bị hỏng nặng hay không. Sau đây sẽ là nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn nhận biết quạt điều hòa bị vấn đề gì và khắc phục vấn đề. Và có thể sửa chữa kịp thời.

Xem thêm : Sửa quạt điều hòa tại Hà Nội

Nguyên nhân quạt điều hòa kêu to – Cách khắc phục

1 : Tiếng kêu phát ra từ bơm nước

Việc đầu tiên khi máy làm mát có tiếng kêu, bạn nên kiểm tra máy bơm nước của quạt làm mát. Trong trường hợp này thì nhiều khả năng là trong quá trình hoạt động. Cánh quạt của bơm bị bám nhiều bụi bẩn, rác hoặc nước bẩn dẫn đến hoạt động không ổn định và phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này, bạn cần tháo máy bơm ra khỏi quạt, sau đó vệ sinh máy bơm. Cánh quạt bằng giẻ lau trước rồi cho vào nước và sục rửa thật mạnh để toàn bộ bụi bẩn bên trong bị rửa trôi. Để thật khô ráo sau đó lắp lại và kiểm tra xem có còn tiếng kêu nữa không nhé.

2 : Tiếng kêu phát ra từ cánh đảo gió

Sau khi bạn kiểm tra máy bơm nước thì bộ phận cần kiểm tra tiếp theo là cánh đảo gió. Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất làm cho máy làm mát phát ra tiếng kêu. Nguyên nhân có thể là do trục xoay bị tuột ra khỏi trục thanh ngang của cánh đảo gió. Hoặc có thể cánh đảo gió bị bám bụi bẩn và rác nhiều nên khi xoay sẽ phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn cần lắp lại thanh ngang về đúng vị trí bằng cách nhấc trục xoay vào giữa thanh ngang. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ cánh đảo gió bằng giẻ lau để dọn sạch bụi bẩn và rác bám trên linh kiện này.

3 : Tiếng kêu phát ra từ động cơ quạt điều hòa

Nếu phát ra từ động cơ quạt điều hòa thì rất đơn giản, nguyên nhân là do động cơ quạt bị hỏng.

Cách khắc phục:

Đây là một trong những trường hợp nghiêm trọng. Bạn cần ngay lập tức ngắt điện và chuyển về trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để có thể khôi phục động cơ.

ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN luôn là số 1 và uy tín nhất tại Hà Nội, nhanh chóng an toàn tin cậy :

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0974 166 468.