0974 166 468

Quạt Điều hòa bị rỉ nước, Nguyên nhân và cách khắc phục

Là một trong những dòng quạt điều hòa tốt được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng với chất lượng tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng quạt điều hòa vẫn có thể gặp phải một số trục trặc. Mà việc quạt điều hòa bị chảy nước là một trong những lỗi thường gặp nhất.

Dưới đây là biểu hiện, nguyên nhân và cách xử lý khi quạt điều hòa bị chảy nước.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi về quạt điều hòa : Sửa quạt điều hòa tại Hà Nội

Nguyên nhân và cách xử lý quạt điều hòa bị chảy nước:

Thường,quạt điều hòa bị chảy nước là do chảy nước ở van xả, van xả có thể bị hỏng, bị thủng hoặc xoáy không chặt đều. Là những nguyên nhân khiến thiết bị không hoạt động hoặc hoạt động không an toàn với người dùng. Cách khắc phục sự cố quạt điều hòa bị chảy nước tại nhà là:

Trường hợp 1: Chảy nước nhỏ giọt từ lỗ thải của van xả nước

Nguyên nhân: Vòng zen bị hở

Cách xử lý: Tháo nắp vặn ống xả nước ra quấn 1 lớp băng tan vừa đủ để đóng được nắp vào. Lớp băng tan khi gặp nước sẽ nở và làm khít các vòng zen bị hở nước.

Trường hợp 2: Chảy nước từ 4 con ốc gài của van xả nước

Nguyên nhân: Lỏng ốc

Cách xử lý: Tháo 4 con ốc này ra kiểm tra xem có bị đâm thủng nhựa do quá trình xoáy ốc bị lệch tay gây ra thủng nhựa (phần xoáy vào). Vặn chặt lại 4 con vít vào là có thể thoải mái sử dụng.

Trường hợp 3: Thiếu gioăng, gioăng sử dụng lâu ngày bị hỏng, mòn

Nguyên nhân: Lắp thiếu gioăng , nếu bị hỏng thì thay gioăng mới vào trong máy.

Cách xử lý: Tháo 4 con ốc ra và tháo phần van xả nước sau đó kiểm tra xem có gioăng chặn nước xả hay không. Nếu không có có thì người dùng có thể bổ sung thay thế bằng gioăng của vòi hoa sen hoặc mua tại các cửa hàng điện nước, giá thành khá rẻ.

Ngoài 3 trường hợp cơ bản trên, để hạn chế tối đa quạt điều hòa bị chảy nước, người dùng cần lưu ý:

  • – Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng
  • – Tránh tác động lực quá mạnh, thô bạo để đảm bảo độ bền
  • – Khi gặp bất kỳ hỏng hóc, sự cố nào, nếu ngoài tầm xử lý. Hãy gọi đến trung tâm sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng để được hỗ trợ kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa để cho độ bền tốt nhất:

  • – Đặt quạt ở những nơi thông thoáng, không vật cản phù hợp với những không gian mở, bán mở. Đối với những không gian kín nên đặt mặt lấy gió hướng ra ngoài cửa. Lúc đó quạt sẽ tiếp nhận luồng gió mát từ bên ngoài và đẩy luồng gió nóng từ trong ra dựa trên sự chênh lệch của áp suất.
  • – Khi đặt quạt, tuyệt đối không đặt sát tường vì có thể gây ồn hoặc hơi nóng không thoát ngoài hết được gây hư hỏng linh kiện bên trong. Vị trí đặt quạt tốt nhất là cách 20cm, không có vật chắn có mặt lấy gió.
  • – Chỉ đổ nước sạch vào thùng đựng nước, tránh đổ nước có cặn, bẩn hoặc hóa chất, mùi vào bên trong. Để không bị ảnh hưởng về tuổi thọ. Ngoài ra, đổ đủ nước để không tràn ngoài là tốt nhất.
  • – Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh quạt, khoảng 1 tuần/ lần để bụi bẩn không bám vào các mặt hút gió. Vệ sinh thùng chứa nước, tấm lọc không khí, tấm làm mát để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc ẩn náu bên trong. Tuy nhiên, tuyệt đối không mang ra cọ rửa mạnh gây hỏng.
  • – Không nên quăng quật hoặc mạnh tay gây hư hỏng máy. Khi không dùng nên rút nguồn điện ra để đảm bảo an toàn. Với nguồn điện thấp dưới 220V không nên sử dụng sẽ gây hỏng, giảm tuổi thọ của máy.
  • – Khi gặp bất kỳ hỏng hóc, sự cố không nên tự ý sửa chữa. Hãy gọi đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp khắc phục.

ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN luôn là số 1 và uy tín nhất tại Hà Nội, nhanh chóng an toàn tin cậy

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0974 166 468.