0974 166 468

Nguyên nhân Máy Giặt Cấp Nước Chậm – Cách khắc phục

Nước cung cấp và máy giặt chậm, hoặc nguồn nước yếu ảnh hưởng khá nhiều đến chu kỳ giặt của máy giặt như thời gian giặt lâu, chạy sai chu kỳ thậm chí máy giặt báo lỗi và ngưng hoạt động. Vậy nguyên nhân nào khiến cho nguồn nước chảy vào máy giặt chậm và cách sửa chữa và khắc phục như thế nào.

Xem thêm : Sửa máy giặt tại Hà Nội

Máy giặt cấp nước chậm, nguyên nhân – cách khắc phục

1 : Van điều khiển nước bị hỏng

Máy có thiết kế van điều khiển máy giặt, khi sử dụng mà nó bị hỏng sẽ khiến cho van không mở ra được. Nước sẽ không được cấp vào trong máy giặt.

2 : Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn….Lúc đó, bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm để vệ sinh sạch sẽ là được, sau đó lắp lại vào trong máy để cải thiện quá trình cung cấp ra ngoài.

3 : Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Hãy kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không. Có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Xử lý bằng cách tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ chạy như thế nào.

4 : Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình có thói quen chia ống nước ra nhiều nhánh để tiện cho quá trình sử dụng, nhưng mô hình chung nó lại khiến cho áp suất nguồn nước thấp đi. Cứ tưởng tượng là máy giặt của bạn đang hoạt động, đồng thời máy giặt, máy rửa xe cũng đều sử dụng khiến cho áp suất nguồn nước thấp xuống, nước cấp vào trong máy trở nên chậm hơn.

Xử lý trường hợp này bằng cách tách riêng các đường ống nước ra để đảm bảo nước cấp vào máy đầy đủ hoặc không gia đình bạn có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp.

Gọi ngay hotline 0974 166 468 , khi bạn máy giặt nhà bạn có vấn đề cần khắc phục để Điện Máy Quang Tiến có cơ hội khẳng định với bạn về uy tín.