0974 166 468

Nguyên nhân Điều Hòa Bị Mất Nguồn – Cách Khắc Phục

Điều hòa nhà bạn lại mất nguồn, bật không lên hay không thể khởi động? Bạn đang rất lo lắng và muốn gọi cho thợ để sửa điều hòa mất nguồn? Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và có thể bạn sẽ có cách sửa điều hòa sau khi đọc bài này của chúng tôi.

Xem thêm : Sửa điều hòa LG

Nguyên nhân điều hòa bị mất nguồn – Cách khắc phục

1 : Dây điện bị đứt, bị chuột cắn.

 • Khi máy điều hòa bị lắp đặt tại các vị trí ẩm ướt và không được vệ sinh thường xuyên. Thì sẽ dẫn tới tình trạng đứt dây đường ống, để tình trạng này kéo dài sẽ khiến điều hòa đứt dây điện và bật không lên.
 • Cũng có trường hợp nếu như đường ống nhà bạn treo lủng lẳng, kéo dài thì đây sẽ trở thành nơi lý tưởng để loài chuột di chuyển để tìm cách chui vào nhà bạn. Nếu như chuột cắn đứt dây điện tử thì thật sự rất nguy hiểm, bởi nếu như bạn vô tình chạm thì rất dễ dẫn đến bị điện giật hoặc cũng có gây ra hỏa hoạn, chập cháy do chập điện.
 • Để khắc phục tình trạng này bạn cần gọi cho thợ sửa điều hòa mất nguồn ngay lập tức để làm lại đường ống, cũng như bảo vệ lại đường dây điện để tránh nguy hiểm. Hoặc nếu như muốn chấm dứt hẳn tình trạng này, bạn nên thay đổi vị trí lắp đặt máy điều hòa sang nơi thoáng gió, ở trên cao, cách biệt với mặt đất.

2 : Dây dẫn điện có chất lượng kém gây mất nguồn

 • Điều hòa có thể mất nguồn từ bên trong do tình trạng dây điện kém chất lượng, dây điện lõi nhôm chứ không phải lõi đồng. Nên sau khi đã qua một thời gian sử dụng sẽ bị nóng và đứt khiến điều hòa mất nguồn.
 • Có rất nhiều loại máy điều hòa đã xảy ra tình trạng tự bật tự tắt rồi báo lỗi bởi vì do dây điện kém. Cứ nhiều lần như vậy thì điều hòa sẽ nhanh chóng bị hỏng và giảm tuổi thọ. Để khắc phục tình trạng này, từ khi lắp đặt, bạn nên chọn loại dây dẫn điện tốt, chắc chắn và có thể sử dụng được lâu bền.

3 : Điều hòa hỏng board mạch.

 • Dù là những loại điều hòa có tuổi thọ cao thì sau thời gian dài sử dụng cũng không tránh khỏi tình trạng hư hỏng. Nhất là tình trạng máy điều hòa hỏng board mạch.
 • Board mạch của máy điều hòa hỏng thì mọi thứ coi như vô dụng bởi đó là bộ não. Là trung tâm điều khiển của cả hệ thống điều hòa không khí trong chiếc máy điều hòa của bạn. Vì vậy board mạch cực kỳ quan trọng đối với máy nên luôn phải đảm bảo chúng không bị hoen rỉ và hỏng. Để tăng tuổi thọ của board mạch bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 1 năm/ 1 lần.

4: Điều hòa hỏng tụ

 • Linh kiện lâu ngày sử dụng gây nên hoen rỉ, chết.
 • Cắm nhầm điện hoặc sử dụng sai điện áp gây ra cho mạch bị chập, bị cháy.
 • Sử dụng điều hòa đã lâu mà lại không vệ sinh bảo dưỡng làm cho điều hòa quá tải, nóng và cháy một số bộ phận……
 • Để sửa chữa, khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cần phải gọi thợ tới thay lại tụ điều hòa. Giá của tụ hiện nay cũng khá đắt, rơi vào khoảng 1,5 triệu – 2 triệu.

5: Mất dây tín hiệu của mặt lạnh và cục nóng.

 • Đối với nhiều loại máy điều hòa thường thì cục nóng nhận tín hiệu và nhận nguồn điện cấp từ mặt lạnh. Nên nếu như mặt lạnh gặp vấn đề thì cục nóng không chạy được.
 • Đối với dòng điều hòa chạy biến tần, điều hòa inverter có mạch cục nóng và mạch mặt lạnh cấp tín hiệu phản hồi cho nhau. Nếu bất kể một trong hai gặp sự cố thì đều không nhận được tín hiệu và điều hòa không chạy.

6 : Dùng sai chế độ điều khiển

 • Với nhiều loại máy điều hòa hiện đại, máy điều hòa đời mới hoặc các loại điều khiển đa năng. Điều khiển khó sử dụng thì không phải ai cung biết sử dụng và có thể sử dụng hết được tất cả các tính năng của chúng.
 • Nhiều người thường không biết sử dụng điều khiển hoặc sử dụng điều khiển sai cách nên đã vô tình khóa. Chọn sai chế độ làm điều hòa không điều khiển được, không sử dụng được và cần phải sửa chữa.

7 : Điều khiển hết pin, bật không lên.

Máy điều khiển hết pin cũng là một trong các nguyên nhân bật điều hòa không lên và cần tiến hành kiểm tra lại. Thay thế bộ pin mới cho điều khiển điều hòa của bạn.

8: Aptomat cấp nguồn cho máy điều hòa chưa bật

 • Nếu đã thử bật đi bật lại máy bằng điều khiển mà chưa lên thì bạn nên tiến hành kiểm tra lại nguồn cấp điện của máy điều hòa hoặc aptomat liệu đã bật hay chưa.
 • Nếu aptomat chưa bật thì cần bật lên và sử dụng điều hòa.

Nếu bạn muốn liên lạc với chúng tôi Điện Máy Quang Tiến thì hãy liên hệ thông qua số điện thoại: 0974 166 468.