0974 166 468

Nguyên Nhân – Cách khắc phục Quạt Điều Hòa Không Chạy

Có khi nào bạn bật nhầm chế độ lạnh của điều hòa khiến quạt dàn lạnh điều hòa không chạy trong khi các thiết bị khác vẫn chạy hay không?

Thông thường thì điều hòa sẽ báo lỗi nếu quạt không chạy, một số hãng thì nó không báo lỗi. Nếu báo lỗi do sự cố hỏng hóc thì đơn giản thôi tìm và test mã lỗi không khó cái đó mình đã hướng dẫn cho các bạn test các mã lỗi của điều hòa rồi.

Bạn chỉ cần làm theo, còn bây giờ đi vào chủ đề chính là tìm nguyên nhân và khắc phục sự cố quạt dàn lạnh với những máy không báo có thông báo lỗi nhé.

Xem Thêm : Sửa Quạt Điều hòa Daikio

Nguyên nhân tại sao quạt điều hòa không chạy – Cách Khắc Phục

Điều khiển bạn đã sử dụng đúng chế độ mà quạt dàn lạnh không chạy nó sẽ có những nguyên nhân sau. Mạch điện vẫn hoạt động nhưng không cấp điện ra quạt. Nguyên nhân thứ hai quạt dàn lạnh không chạy khi mà đã cấp điện cho quạt thì có thể do tụ kích trong mạch bị yếu.

Hai nguyên nhân trên nếu bạn kiểm tra vẫn bình thường thì có thể quạt của bạn bị hỏng rồi. Nếu bạn tháo được mà chỉ muốn mua về và tự lắp hãy gọi cho chúng tôi báo giá chính xác giá quạt dàn lạnh cho bạn nhé.

Nguyên nhân :

  1. Điều hòa đã được sử dụng quá lâu nên quạt dàn lạnh bị mòn, khô dầu, kẹt cứng,…gây hiện tượng bó cơ làm quạt không thể quay.
  2. Do tụ điện bị hỏng, đứt dây nguồn, đứt dây điện trong mô tơ,…
  3. Do động cơ quạt bị ngắt mạch hay chạm vỏ.
  4. Do Board mạch bị hỏng khiến chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

Cách khắc phục 

Để khắc phục tình trạng quạt dàn lạnh không quay, trước tiên bạn cần tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ cho điều hòa. Tiếp theo bạn sẽ thực hiện các bước kiểm tra như sau:

  1. Kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ.
  2. Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn.
  3. Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ.
  4. Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm.
  5. Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện ra điều bất thường bạn cần khắc phục. Điện máy Quang Tiến sẽ giúp bạn khắc phục ngay lập tức.0974 166 468