0974 166 468

Một Số Lỗi Thường Gặp Máy Hút Mùi, Nguyên nhân – cách khắc phục

Máy hút mùi không chỉ có tác dụng khử mùi khi nấu nướng mà còn giúp tạo nét hiện đại cho không gian bếp của gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một vài trục trặc nhỏ có thể xuất hiện làm giảm năng suất hoạt động của máy. Hãy tìm hiểu những lỗi thường gặp của máy hút mùi và cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm : Sửa máy hút mùi tại nhà

Những lỗi máy hút mùi thường gặp – cách khắc phục

1 : Máy hút mùi gây ồn

Lỗi này khá hay gặp khi bạn thực hiện việc lắp đặt máy. Tiếng ồn của máy hút mùi thường do việc bạn lắp các khớp nối của ống thoát khí cho máy chưa đúng. Các khớp nối nếu không được dính chặt hoặc lắp lệch sẽ gây phát ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

Cách khắc phục : Kiểm tra vị trí lắp đặt đường ống và chỉnh lại cho đúng các khớp nối của ống.

2 : Quạt của máy hút mùi có tiếng kêu lạ

Quạt của máy hút mùi là bộ phận rất quan trọng, giúp hút khí từ trong bếp và truyền theo đường ống ra ngoài. Do lực hút của quạt khá lớn nên có những trường hợp một số vật cứng nhỏ bị hút vào bên trong máy. Khi hoạt động, những vật nhỏ này sẽ va chạm với cánh quạt tạo ra tiếng kêu.

Cách khắc phục : Bạn có thể tháo rời bộ phận quạt của máy để kiểm tra và lấy vật cứng ra khỏi máy, tránh hư hại cho cánh quạt bên trong.

3 : Đèn của máy không sáng

Nếu đèn của máy hút mùi không sáng thì nguyên nhân có thể là do đèn bị cháy hoặc do lắp đặt.

Cách khắc phục : Trước hết, bạn kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn, nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng có nghĩa đèn đã bị cháy. Lúc này, bạn có thể mua bóng mới và tự mình thay đèn cho quạt thông gió.

4 : Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ

Lý do khiến quạt có tiếng kêu lạ là do khi hút mùi, máy hoạt động với công suất lớn khiến lực hút của quạt khá lớn khi hút mùi và dầu mỡ thừa có thể hút phải các vật nhọn. Các vật này và vào cánh quạt khi máy hoạt động gây ra tiếng kêu.

Cách khắc phục : Để lấy được vật nhọn ra ngoài, bạn tháo cánh quạt để kiểm tra và lấy vật nhọn ra khỏi máy.

Điện Máy Quang Tiến qua số điện thoại : 0974 166 468 để được hỗ trợ sửa chữa nồi cơm điện và các quận xung quanh nhanh nhất.