0974 166 468

Máy Hút Mùi Kêu To do Nguyên Nhân Gì, Cách khắc phục

Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân tại sao chiếc máy hút mùi của gia đình tự nhiên kêu to nhưng vẫn chưa tìm ra được cách khắc phục một cách triệt để, hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chiếc máy hút mùi bếp phát ra những tiếng kêu to, bạn rất khó chịu nhưng cũng rất lo không biết có bị sao không. Hãy tìm hiểu những những nguyên nhân đó qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm : sửa máy hút mùi tại Hà Nội

Rất nhiều gia đình gặp sự cố máy hút mùi kêu to. Sau đây Điện Máy Quang Tiến điểm qua những nguyên nhân cơ bản dưới đây để trong quá trình lắp đặt và sử dụng quý vị có thể điều chỉnh để máy hoạt động tốt nhất nhé .

Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy hút mùi kêu to

1 : Ống thoát khí quá nhỏ

Nguyên nhân máy hút mùi kêu to do ống xả khí có đường kính quá nhỏ. Dù sở hữu những chiếc máy hút mùi cao cấp, nhưng nếu dùng những loại ống thoát khi quá hẹp hay bị gấp khúc.

Các ống khớp nối không được chặt, chắc chắn lượng khí bị dồn nén lạ. Moto trong máy hút mùi sẽ chạy trong tình trạng nén khí. Hút vào mà không thoát ra được là cho máy hút mùi gia đình có những tiếng kêu bất ổn. Nghiêm trọng hơn là có thể cháy máy.

Do đó, chọn đường ống thoát khí đúng kích thước là vô cùng quan trọng.

2 : Lắp đặt sai vị trí

Việc lắp đặt máy hút mùi sai vị trí cũng là một nguyên nhân máy hút mùi kêu to . Những máy hút mùi lắp không đúng vị trí hoặc chưa vừa vặn sẽ khiến máy không có điểm tựa vững chắc, khi động cơ khởi động. Cánh quạt kêu làm thân máy rung hoặc va vào thành tường. Thành tủ gây ra tiếng kêu. Nên chọn vị trí lắp đặt cân bằng và chắc chắn.

Đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng máy hút mùi kêu to. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện âm thanh của máy hút mùi kêu to hơn bình thường. Bạn cần kiểm tra lại máy để đảm bảo máy hoạt động bình thường và hiệu quả.

3 : Dùng chế độ hút lớn

Máy hút mùi hiện nay thường có nhiều chế độ hút khác nhau.Người sử dụng nên lựa chọn chế độ phù hợp với không gian của phòng bếp và kích thước bếp nấu.

Nếu chọn loại máy hút mùi có công suất thấp, kích thước nhỏ mà dùng trong không gian bếp lớn. Bạn luôn phải bật máy ở chế độ hút cao nhất. Do đó máy sẽ thường xuyên phát ra tiếng kêu to gây ồn ào khó chịu cho người sử dụng.

4 : Có vật lạ trong máy

Đây là nguyên nhân máy hút mùi kêu to đầu tiên bạn nên nghĩ đến và đừng vội nghi ngờ vào chất lượng của những chiếc máy hút mùi.

Mà nguyên nhân có thể rất đơn giản là có vật lạ chui vào trong máy gây chở ngại khi cánh quạt hoạt động. Hoặc đã khiến cho cánh quạt của máy hút mùi bị gãy. Bạn nên nhanh chóng kiểm tra và lấy ra hoặc thay cánh quạt mới cho máy.

5 : Máy kém chất lượng

Nếu bạn chọn mua máy hút mùi giá rẻ, chất lượng kém thì hiện tượng máy hút mùi kêu to khi hoạt động là hiện tượng phổ biến vì động cơ yếu. Máy hút mùi thường có hai loại là máy toa- dùng ống xả trực tiếp và máy hút mùi dùng than hoạt tính.

Các loại máy hút mùi kém chất lượng, thường có sự lỏng lẻo khi lắp ráp. Các linh kiện không đảm bảo do đó khi khởi động máy thường xuất hiện tiếng kêu lớn.

Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc về dịch vụ của Điện Máy Quang Tiến thì hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số điện thoại : 0974 166 468 .