0974 166 468

Máy Giặt Không Chạy Hết Chương Trình, nguyên nhân – cách khắc phục

Máy giặt đang giặt tự dưng ngừng không giặt nữa có thể là do nguồn điện không ổn định, cửa máy giặt bị bung khi đang máy đang hoạt động. Hoặc rất nhiều khả năng do board mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng do ẩm thấp hoặc côn trùng…Hãy xem nguyên nhân và cách sửa máy giặt dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt không giặt hết chương trình – Cách Khắc Phục

1 : Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột. Thì việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiểm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

2 : Cửa máy giặt đã được khóa chưa

Nếu trong lúc bỏ quần áo cùng các nguyên liệu như bột giặt, nước xả vào máy giặt và bạn đã bất cẩn đóng cửa máy giặt không khít. Hoặc cửa máy giặt lồng ngang không được khóa an toàn, cánh cửa bị bung trong lúc thiết bị đang hoạt động cũng là một lý do khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột.

3 : Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Đây là vấn đề mà đa số các khách hàng của chúng tôi thường gặp phải. Bạn cần phải bảo đảm rằng bồn chứa nước luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt hoạt động trọn vẹn một chu kỳ giặt. Nếu nước trên bồn chứa hết đột ngột hoặc nguồn cấp nước bị gián đoạn do nghẽn mạch ống… Cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không chạy hết chu kỳ giặt.

4 : Bảng điều khiển máy giặt gặp vấn đề

Bảng điều khiển máy giặt được ví như bộ não, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ. Không hoạt động trọn vẹn chu kỳ giặt hoặc ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt có thể cần phải được sửa chữa.

5 : Board mạch bị lỗi

Board máy giặt bị lỗi sẽ khiến cho máy giặt hoạt động rất chập chờn, không thể hoàn thành chu kỳ giặt một cách trọn vẹn.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho board máy giặt bị lỗi như: do máy quá cũ. Tùy chỉnh chế độ giặt mạnh tay và tùy hứng, nước rơi vào board mạch làm chập cháy. Vào mùa mưa thì độ ẩm trong không khí cao cũng sẽ làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử

Gọi ngay hotline 0974 166 468 , khi bạn máy giặt nhà bạn có vấn đề cần khắc phục để Điện Máy Quang Tiến có cơ hội khẳng định với bạn về uy tín.