Nguyên nhân & sửa lỗi điều hòa Daikin báo lỗi C4 tại nhà

Trên màn hình điều hòa Daikin nhà bạn hiển thị mã lỗi C4 nhưng bạn không biết đây là lỗi gì? Vậy thì xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân lỗi C4 trên điều hoà Daikin và cách khắc phục hiệu quả, an toàn nhất nhé!

Lỗi C4 điều hòa Daikin là gì?

Mã lỗi C4 trên điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến cảm biển nhiệt độ (R2T) gắn trên dàn lạnh của điều hòa, khiến máy không thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác với yêu cầu của người dùng. Thông thường, lỗi này sẽ không xuất hiện ngay khi bạn bật máy mà sẽ xuất hiện sau 10 – 15 phút hoạt động.

Lỗi C4 điều hòa Daikin

Nguyên nhân & cách sửa lỗi C4 ở điều hòa Daikin

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin trên thị trường hiện nay Điện Máy Quang Tiến đúc kết ra một số nguyên nhân và cách sửa lỗi C4 điều hòa Daikin tại nhà mà không cần đến thợ cục kỳ đơn giản như sau.

Lỗi cảm biến

Nguyên nhân

Lỗi cảm biến trên ống đồng của dàn lạnh có tác dụng kiểm soát nhiệt độ của môi chất lạnh. Đầu cò Đầu còn lại có công dụng giúp cảm biến không khí hút vào dàn lạnh.

Cách sửa lỗi

Lúc này bạn chỉ cần thay cảm biến bị hỏng thì bạn hãy tháo cảm biến ra và mang đến các cửa hàng vật tư để thay thế một cảm biến mới có cùng trị số cho điều hòa là được.

cảm biến điều hào

Lỗi bo mạch

Nguyên nhân

Bo mạch của điều hòa Daikin bị hỏng có thể dẫn đến hoạt động của đầu cảm biến trở nên bất thường, không kiểm soát được chuẩn xác. Lúc này, điều hoà Đaikin sẽ báo lỗi C4 trên remote.

Cách sửa lỗi

Trong trường hợp bo mạch điều khiển bị hỏng, bạn hãy gọi thợ kỹ thuật sửa điều hòa để khắc phục lỗi nhanh nhất, tránh trường hợp không có kinh nghiệm mà tự ý sửa chữa có thể gây hư hỏng nặng hơn cho máy.

sửa mạch điều hòa

Mẹo sử dụng điều hòa Daikin hẹn chế bị báo lỗi

 — Lựa chọn các vị trí lắp đặt máy luôn khô ráo và thoáng đãng.

 — Vít tất cả các đường ống đồng và ống nước sua khi lắp máy để ngăn côn trùng chui vào.

 — Không nên bật/tắt máy điều hòa Daikin liên tục.

 — Đảm bảo nguồn điện cấp cho điều hòa luôn ổn định.

 — Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi C4 và hướng dẫn cách sửa đơn giản, hiệu quả tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được Điện Máy Quang Tiến hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm:

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Rate this post
Contact Me on Zalo