Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A0, A1, A2, A3 nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà từ A – Z

Điều Hòa Daikin là dòng điều hòa được ưa dùng số 1 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra một số lỗi như lỗi A0, A1, A2, A3 của điều hòa daikin .Sau khi tra được mã lỗi, chắc chắn bạn sẽ rất tò mò muốn biết tại sao điều hòa của mình lại gặp phải sự cố này. Và muốn tìm được cách khắc phục nhanh chóng.
Tiếp nối  bài viết mang đến các thông tin bổ ích về cách tra mã lỗi ở điều hòa Daikin. Điện Máy Quang Tiến sẽ lí giải nguyên nhân và đưa ra giải pháp. Giúp bạn giải quyết khi phát hiện điều hòa đang bị lỗi A0 A1, A2, A3 – lỗi do thiết bị bảo vệ bên ngoài.
dieu hoa lg bao loi ch10

Nguyên nhân điều hòa Daikin inverter báo lỗi A0

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A0 là do lỗi về các thiết bị bảo vệ bên ngoài của điều hòa chính vì thế phần lớn do các tác nhân bên ngoài gây ra.

Cách khác phục điều hòa Daikin inverter khi báo lỗi A0

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A0 là kiểm tra lại dây dẫn và thay mới bằng dây đồng tương thích. Nếu lỗi A0 do nguyên nhân này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách ngặt điện và quan sát xem các bộ phận có được lắp đặt đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cũng như dây dẫn bảo đảm không bị đứt.

Lý do điều hòa Daikin inverter báo lỗi A1

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A1 là do lắp đặt điều hòa không đúng quy chuẩn hay do nguồn điện vào không ổn định. Điều hòa không được bảo dưỡng và vệ sinh định kì cũng là nguyên nhân gây ra lỗi hỏng A1, do thợ bảo dưỡng và sửa chữa vô tình làm hỏng board mạch, cũng có thể do sử dụng điều hòa sai cách.

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A1 cách khắc phục

Điều hòa Daikin inverter báo lõi A1 triệt để là bạn cần phải vệ sinh định kì để tránh các tác nhân ảnh hưởng board mạch. Cũng như phát hiện được sự cố sớm nhất để có thể sửa chữa hiệu quả. – Nếu hư hỏng không thể khắc phục thì không còn cách nào khác ngoài việc thay board mạch mới

Nguyên lý điều hòa Daikin inverter báo lỗi A2

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A2 là do Quạt dàn lạnh bị kẹt

Cách khác phục lỗi A2 trên điều hòa Daikin inverter

– Điều hào Daikin inverter báo lỗi A2 là do quạt dàn lạnh bị kẹt, vì vậy chỉ có thợ kinh nghiệm mới có thể kiểm tra và khác phục được lỗi A2 vì vậy gặp lỗi A2 điều hòa Daikin invertrer khách hàng nên tắt máy kiểm tra và xem máy còn trong thời gian bảo hành thì gọi hãng, nếu máy hết bảo hành thì hãy gọi điện cho thợ hoặc dịch vũ sửa chữa điều hào chuyên nghiệp đến kiểm tra và khác phục.

– Nếu bạn sợ hỏng học nặng hơn thì hãy gọi thợ đến nhé !

dieu hoa daikin invertrer

Tham Khảo Thêm:

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi A3 cách khắc phục sao cho hợp lý

Lỗi A3 trên điều hòa Daikin inverter là do lỗi bơm nước xả dàn lạnh Nghẹt ống, máng nước xả Ống nước xả không đủ độ dốc Công tắc phao hoặc bơm nước xả bị lỏng kết nối.

Cách khắc phục điều hòa Daikin inverter báo lỗi A3 tại nhà

1. Xử lý tắc màng lọc của bơm

– ĐIều hòa sau một thời gian dài sử dụng hầu hết các máng hứng nước đều xuất hiện nấm mốc, rêu, chất bẩn rời xuống từ dàn lạnh dẫn tới tính trạng bơm không thể hút được nước. Bạn chỉ cần về sinh sạch màng lọc của bơm nước là máy sẽ hết báo lỗi
2. Kiểm tra đường ống dẫn nước bị tắc

– Kiểm tra đường ống thoát nước thải xem có dốc không? Có thể thời gian đầu đường ống dốc xuôi nhưng sau 1 thời gian do tác động bên ngoài làm đường ống bị dốc ngược trở lại hoặc cũng có thể bị tắc bẩn đường ống. Nếu bị tắc bẩn đường ống bạn chỉ vệ sinh lại đường ống
3. Kiểm tra phao báo nước

– Kiểm tra công tắc phao nước có bị kẹt không. có gì bất thường ở phao không? Nếu phao báo nước bị hỏng bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và thay thế phao mới
4. Kiểm tra bơm nước của điều hòa

– Đối với trường hợp này, cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục sớm nhất.

Quý khách sẽ nhận được gì khi chọn dịch vụ của chúng tôi?

  1. Giá cả hợp lý
  2. Linh kiện thay thế chính hãng
  3. Bảo hành 12 tháng
  4. Phục vụ khách hàng tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật
Nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa điều hòa cũng như sửa điều hòa LG hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0974 166 468  –  0982 787 169 kỹ thuật viên sửa điều hòa của trung tâm sẽ đến tận nhà khắc phục nhanh chóng sự cố đó cho gia đình bạn.
Rate this post
0974 166 468
chat-active-icon